ยินดีต้อนรับ!

ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ผมเริ่มเขียนบทความแนะนำการพูดภาษาอังกฤษในเฟสบุคตั้งแต่ปี 2555 อยากจะเปลี่ยนมาทำเว็บไซต์นานแล้ว ในที่สุด ก็มีแรงบันดาลใจพอ เริ่มทำแล้วก็รู้สึกเรื่องเทคนิคมันเยอะ แต่ก็สนุกดี

ข้อปรับปรุงจากเฟสบุคเพจก็มีคร่าว ๆ ดังนี้ ครับ

 • เริ่มมีเสียง Laughing ผมก็หลีกเลี่ยงมานาน ด้วยความจงใจ สอนคนออกเสียง แต่ดันไม่ส่งเสียง ข้อดีก็คือทำให้พยายามเขียนให้มันละเอียด แต่ข้อเสียก็แน่นอนว่า คนอ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง ได้ผลไม่คุ้มค่ากับเวลา  เวบไซต์นี้ก็เริ่มใส่เสียงเสียที ฟังเสียงผมได้ข้างล่างนี้

 • ผมอยากทำให้เป็นเวบของชุมชนนะครับ ไม่ใช่ของผม  ก็อยากจะเลิกเขียนคนเดียวซะที ผมรู้ว่าคนที่เก่งภาษาอังกฤษมีอยู่เยอะ อยากจะเชิญชวนอาสาสมัครนักเขียนมาช่วยกัน ใครที่สนใจก็ติดต่อมาได้
 • เนื้อหาเบื้องต้นก็จะแบ่งเป็นสามกลุ่มนะครับ
  • Blogs: ก็เป็นบทความอิสระ แต่จัดเป็นหมวดหมู่ (category)   หมวดหมู่อาจมีการเปลี่ยนแปลง และเพิ่มเติมในอนาคต ตามที่นักเขียนเห็นว่าเหมาะสม
  • หนังสือ: ก็เป็นเนื้อหาที่เรียบเรียงเป็นลำดับบท ๆ เหมือนหนังสือ เรื่องการออกเสียงที่ผมเริ่มในเฟสบุคก็จะได้รวมรวมมาไว้ที่นี้ และกำลังเขียนเพิ่มเติมให้สมบูรณ์
  • ห้องสนทนา: กระดานสนทนาอิสระ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน

การทำเว็บไซต์อย่างนี้ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีข้อผิดพลาดทางเทคนิค หรือทางเนื้อหาบ้าง โดยเฉพาะ เราไม่มีเวลาที่จะมาตรวจสอบทุกอย่างให้รัดกุมก่อนเปิดใช้ ก็ถึอว่าผู้ที่เข้ามาใช้แรก ๆ คือคนช่วยตรวจสอบ ใครเห็นอะไรไม่ถูกต้อง หรือมีข้อแนะนำ ก็ขอเชิญส่งข้อคิดเห็นมาได้ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

กรุณาอ่านเงื่อนไขการใช้งานเพิ่มเติมที่ About นะครับ

เฟสบุคเพจของเรา ก็จะแปรสภาพกลายเป็นแฟนเพจของไซต์นี้นะครับ ใครใช้เฟสบุคก็สามารถติดตามข่าวคราวได้ที่นั่น ใครไม่ใช้ก็ลองเสนอช่องทางอื่นครับ เดี๋ยวนี้มันมีเยอะเหลือเกิน ผมก็ไม่ทราบว่าคนไทยชอบใช้อะไร

Updated: 17 มีนาคม 2014

1 Comment

Add a Comment
 1. ต้องใช้ Browser ที่ใหม่หน่อยนะครับ ถึงเล่นไฟล์เสียงได้โดยตรงจากบทความ
  Internet Explorer 9, Firefox 15, หรือ Chrome

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

5 × five =

Copyright © 2013-2024 betterenglishforthai.net